Thêm vào giỏ hàng thành công!

Tại Sao Cún Yêu Lại Thích Việc Liếm Láp

Ngày 15, Tháng 09, Năm 2014
Chuyên Mục: 
Từ khóa bài viết:  cún yêu liếm láp, cún yêu bày tỏ cảm xúc, giúp chú chó thư giãn, cún yêu cảm thấy hạnh phúc

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Một vài chú chó nổi danh là những kẻ thích liếm láp, chú ấy có thể liếm bất kì thứ gì trong tầm ngắm của mình, nhưng cũng có những chú chó khác chỉ hôn lén bạn trong những dịp đặc biệt. Việc liếm láp của cún yêu có thể bắt nguồn từ rất nhiều trạng thái cảm xúc khác nhau, từ việc thể hiện niềm vui cho đến việc thể hiện sự sợ hãi. Sở thích liếm láp này của cún cưng thường là vô hại và có lẽ bạn sẽ mong được chú ấy liếm láp trong những lần cún phải đi khám bệnh hoặc kiểm tra sức khỏe. Còn khi cún yêu có những hành vi khác ví dụ như lo lắng, sợ hãi thì bạn nên liên lạc với bác sĩ thú y để nhận được sự trợ giúp cần thiết.

Sau đây là những lí do giải thích tại những chú chó lại thích việc liếm láp đến như vậy:


Bạn có vị thật tuyệt

Nếu bạn đã từng trong trường hợp thèm ăn những món như thịt nướng Pháp hoặc món khoai tây chiên thì sẽ hiểu được cảm giác làm sao để được thỏa mãn nhu cầu ăn uống đó. Điều này cũng tương tự với việc chú cún của bạn muốn được thỏa mãn cơn thèm muối của mình như thế nào. Làn da của bạn thường có vị mặn tự nhiên và do vậy khi bạn đổ càng nhiều mồ hôi thì nó sẽ càng có vị mặn hơn. Khi cún yêu thích đến bên cạnh bạn và bắt đầu liếm vào cánh tay của bạn một cách đầy ám ảnh thì có nghĩa là chú ấy đang rất hạnh phúc khi tận hưởng vị mặn trên làn da ấy. Nó có thể liếm sạch sẽ tay bạn đến nỗi mà không còn chút mồ hôi nào trên đó nữa.Cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc

Liếm láp cũng là những dấu hiệu gợi nhớ lại những kỉ niệm tuổi thơ của cún yêu. Bởi vì ngày xưa mẹ của chú cũng thường liếm cho chú ấy từ đầu đến chân. Mẹ đã thương yêu, chăm sóc chú cho đến khi từ giã cõi đời. Vì thế như một phản ứng tự nhiên thì việc liếm láp sẽ gợi nhớ lại những điều vui vẻ, hạnh phúc và giúp cún yêu tạo ra những hormones kích thích được gọi là endorphins. Liếm láp còn chính là một dấu hiệu để bày tỏ cảm xúc. Chú ấy sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, mãn nguyện và cũng muốn bạn cảm nhận được điều này thông qua việc liếm cơ thể bạn.


Cảm giác thống trị, làm chủ

Chó là động vật tuân thủ trật tự trong bầy đàn, vì thế sẽ có những chú chó làm vị thủ lĩnh cầm đầu, còn những chú khác ở vị địa vị bình thường. Việc liếm láp của chó sẽ gắn liền với khả năng thể hiện mình là kẻ thống trị, làm chủ bầy đàn. Và do vậy thông qua việc liếm láp này nó muốn chứng minh rằng mình là kẻ dẫn đầu. Nếu chú ấy nhảy lên người bạn và cố gắng liếm vào mặt bạn thì hãy quay đi và phớt lờ. Vì chú ấy chỉ muốn thể hiện rằng mình đang ở vị trí cao ráo và là kẻ cầm đầu.


Thể hiện sự lo lắng

Đôi khi việc cún yêu liếm láp một cách ám ảnh có thể liên quan đến sự lo lắng, hoảng sợ. Nếu chú chó nhà bạn cứ liếm bất kì thứ gì mà chú nhìn thấy: từ nội thất trong nhà, đồ chơi cho đến bất cứ ai qua lại hoặc thậm chí cả không khí thì rất có thể chú ấy đang ở trong tình trạng căng thẳng, mệt mỏi. Bạn nên giành thời gian để nô đùa với chú hoặc dẫn chú ấy ra ngoài chơi ít nhất 2 lần một ngày. Những bài tập thể dục cũng có thể khiến cún yêu cảm thấy thư giãn, thoải mái. Ngoài ra nó còn có thể giúp bạn xua tan những căng thẳng, mệt nhọc sau một ngày làm việc. Khi bạn không có ở nhà hoặc là bạn quá bận rộn thì hãy chắc chắn rằng bạn đã cho chú ấy đủ các loại trò chơi mà nó yêu thích. Bạn cũng nên xáo trộn đống đồ chơi này thường xuyên để cún yêu không cảm thấy buồn chán. Nếu chú ấy thích những món ăn có sự kích thích thì hãy vứt cho chúng những quả bóng đồ chơi có đựng thức ăn trong đó thay vì đặt toàn bộ thức ăn vào trong một cái bát. Nó sẽ hăng say với việc vừa chơi đùa vừa kiếm được đồ ăn và quên đi những điều làm chú ấy căng thẳng, buồn chán.

disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 
Dogcare.dailypuppy - What does it mean when a dog likes sitting on top of you?

Top