Thêm vào giỏ hàng thành công!

Chú Mèo Nhậm Chức Trưởng Ga Tàu Ở Nhật

Ngày 29, Tháng 10, Năm 2015
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  sùng bái động vật, linh vật quốc gia, loài vật may mắn, mèo và Nhật Bản

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Vào ngày 11/8 vừa qua, ban lãnh đạo ga tàu Kishi, thuộc tỉnh Kishigawa, Nhật Bản đã chính thức bổ nhiệm chú mèo Nitama làm trưởng ga. Buổi lễ nhậm chức của Nitama đã diễn ra hết sức long trọng với sự góp mặt của hơn 500 người dân Nhật Bản.

Khi Giám đốc ga tàu dặn dò: "Đồng chí Nitama lên kế nhiệm nhớ phải làm tròn chức vụ của mình!", chú mèo Nitama đã kêu "Meo" một tiếng, giống như là đang tuyên thệ trước toàn thể người dân. Hy vọng chú mèo Nitama sẽ tiếp bước Tama góp phần xây dựng ga tàu Kishi ngày một phát triển hơn.


Chú mèo Nitama trong buổi lễ nhậm chức trưởng ga tàu Kishi

Chú mèo trưởng tàu mới bên cạnh di ảnh “trưởng tàu” tiền nhiệm

Nhật Bản là đất nước cực kỳ sùng bái loài mèo, bất kể là trong những vật dụng hàng ngày hay trong các tác phẩm điện ảnh đều có thể dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của những chú mèo đáng yêu, thậm chí có những chú mèo còn có "nghề nghiệp" và "chỗ đứng" riêng của mình.


Mèo là linh vật rất được sùng bái ở Nhật


Năm 2007, cô mèo Tama (29/4/1999-22/6/2015) là động vật đầu tiên trên thế giới được giao trọng trách lớn lao làm trưởng ga tàu. Vào thời điểm ga tàu Kishi vắng khách, sự xuất hiện của cô mèo trưởng ga có tên Tama đã thu hút rất đông du khách đến đây. Chính sự có mặt của Tama không chỉ giúp cho nhà ga này thoát khỏi nguy cơ buộc phải đóng cửa mà còn dần trở nên nổi tiếng.


Trưởng tàu quá cố Tama hoan nghênh chào đón du khách

Cô “trưởng tàu” Tama còn có văn phòng riêng

Tama ngồi trong văn phòng "giám sát" công việc

Sau gần chục năm cống hiến cho ga tàu Kishi, Tama đã qua đời vào ngày 22/6/2015 sau một thời gian dài chống chọi với bệnh viêm xoang. Tama qua đời khi được 16 tuổi (tương đương với 80 tuổi của người). Rất nhiều người dân Nhật Bản đã đến dự tang lễ của Tama trong sự tiếc thương vô hạn.


Đám tang của cố trưởng tàu mèo Tama


Di ảnh của cố trưởng tàu nhà ga Kishi

Theo Kenh 14


disclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Top