Thêm vào giỏ hàng thành công!

Ngược Đời Chuyện Tiêu Diệt Chó Mèo Vì Môi Trường

Ngày 27, Tháng 10, Năm 2015
Chuyên Mục:  Hot News
Từ khóa bài viết:  ngược đãi động vật, vệ sinh môi trường, chó mèo bị đánh đập, bảo vệ động vật, bảo vệ chó mèo

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point

Mới đây, một sắc lệnh đã được đưa ra về việc tiêu diệt tại chỗ tất cả các loại chó mèo trên địa bàn thành phố Tế Nam để đảm bảo vệ sinh môi trường và “cuộc sống bình thường của người dân”. Tại một số nơi, chính quyền thậm chí còn dán thông báo:


“Không ai được nuôi bất cứ loại chó mèo nào. Hãy tự xử lý, nếu không hội đồng sẽ điều động người tới nhà bạn và đập chết chúng”.


1-0f55a


Thành phố Tế Nam quyết định xử tử chó mèo vì lý do vệ sinh môi trường


Hiện tại, các đơn vị truyền thông vẫn chưa thể liên lạc với chính quyền địa phương để xác nhận thêm về thông tin này. Tuy nhiên, theo một quan chức giấu tên cho biết thì sắc lệnh trên đã được đưa ra dựa trên ý nguyện của đa số người dân. Đồng thời “Chó mèo thường xuyên phóng uế nơi công cộng và quấy rối người dân. Nhiều người đã phàn nàn nên chúng tôi thống nhất đưa ra quyết định trên để tránh xung đột trong quần chúng”.


2-0f55a


Chú chó hoang bị đánh bởi các nhân viên công vụ Trung Quốc


Vụ việc này một lần nữa đã làm dấy lên sự yếu kém trong pháp luật Trung Quốc, cụ thể là những vấn đề liên quan tới quyền lực của cảnh sát và việc bảo vệ tài sản cá nhân của người dân. Bên cạnh đó, pháp luật Trung Quốc cũng đang rất thiếu các chế tài liên quan tới quản lý thú cưng như luật về xích chó và xử phạt khi không dọn phân chó mèo tại nơi công cộng. Hiện nay, Trung Quốc đã có luật bảo vệ động vật quý hiếm nhưng chưa có luật chống lại vấn nạn bạo hành thú nuôi.


Trước đó, chính quyền Trung Quốc đã từng bị chỉ trích vì tiến hành tiêu diệt chó mèo hoang để kiểm soát bệnh dại. Nhân viên công vụ Trung Quốc cũng từng bị chỉ trích vì dùng gậy để đập chết chó mèo hoang trong các cuộc vây bắt. Dư luận Trung Quốc hiện đang bị chia rẽ xung quanh vấn đề thú cưng, khi một bộ phận người dân cho rằng chó mèo là mối đe dọa cho cộng đồng và gây lãng phí tài nguyên.


Theo Trí Thức Trẻdisclamer Thông báo


Nguồn tham khảo: 

Top