Thêm vào giỏ hàng thành công!

Chó Cưng Hấp Thụ Axit Béo Omega Từ Đâu?

Ngày 29, Tháng 03, Năm 2014
Chuyên Mục:  Dinh dưỡng cho chó
Từ khóa bài viết:  axit beo omega từ đâu

Copywriter
blue point
blue point
blue point
blue point
blue point
Chó cũng như các loài động vật có vú khác không tự tổng hợp được tất cả các axit béo thiết yếu cho cơ thể chúng, ngoại trừ axit béo Omega 6.
Các chú chó cưng hấp thụ các axit béo Omega từ đâu? Đôi khi đây lại là cả một vấn đề. Xu hướng kinh doanh hiện nay của các thương hiệu thức ăn cao cấp cho thú cưng là cung cấp dòng thức ăn giàu axit béo. Để marketing một cách hiệu quả cho sản phẩm của mình, các công ty này đã tìm cách làm nổi bật thông tin về các axit béo trên bao bì sản phẩm [Nguồn: Schrage – Biên tập viên của MoneyCrashers.com].Các thực phẩm cung cấp axit béo - Omega 3, Omega 6 hiện đang có mặt trên thị trường

Nhưng thực tế không phải luôn luôn như vậy. “[Các axit béo Omega] có thể được liệt kê trên bao bì hoặc là không”, Duffy Jones - một bác sĩ thú y làm việc tại bệnh viện thú y Hills Peachtree ở Atlanta đã phát biểu như vậy. “Nếu các axit béo này có nguồn gốc từ các nguyên liệu giàu protein thì chính nguồn protein này sẽ được liệt kê trên bao bì chứ không phải bản thân các axit béo”. Khi xem các thành phần trên bao bì thức ăn cho chó, nếu bạn thấy có các nguyên liệu thuộc nhóm gia cầm như gà, gà tây, vịt hoặc các nguyên liệu như đậu nành, dầu cải hay bắp thì đó được xem là nguồn cung cấp các axit béo Omega 6. Các axit béo Omega 3 thì có thể đến từ các nguyên liệu như cá, dầu cá, dầu hạt lanh hay dầu từ hạt óc chó. Khi trên bao bì không liệt kê tên các nguyên liệu này, bạn hãy thử tìm ở bảng thành phần các axit béo, bạn sẽ thấy sự có mặt của các thành phần như DHA (axit béo Docosahexaenoic) hay EPA (axit béo Eicosapentaenoic) [Nguồn: Benson].

Theo Benson – phó giám đốc dịch vụ thú y, thuộc công ty bảo hiểm thú cưng Petplan thì các axit béo thiết yếu này được tìm thấy nhiều trong mỡ động vật và dầu thực vật, và chúng được hấp thu vào máu của chó thông qua một quá trình khá thường xuyên. "Sau khi rời khỏi dạ dày, chất béo trong thức ăn được nhũ hoá ở tá tràng và ruột non bởi mật, sau đó cấu trúc của chúng bị phá vỡ bởi men ở tuyến tụy tạo thành các axit béo và glycerol. Sau khi được tạo thành, các axit béo này sẽ đi qua thành ruột và hấp thu vào máu”, Benson giải thích.

Như vậy, chú chó con của bạn nên tiêu thụ bao nhiêu axit béo Omega 3 và Omega 6 là đủ? Hãy theo dõi phần tiếp theo để tìm ra đáp án.


disclamer Thông báo
NanaPet là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp thức ăn và những sản phẩm liên quan cho chó mèo. Thông tin trên bài viết này là thông tin chung, mang tính chất tham khảo hoặc từ quan điểm của những chủ nuôi giàu kinh nghiệm. Do đó, không thể thay thế vai trò của bác sĩ thú ý trong từng trường hợp bệnh. Khi thú cưng bị bệnh hoặc gặp vấn đề sức khỏe, hãy mang bé đến bệnh viện thú y để được hỗ trợ tốt nhất.


Nguồn tham khảo: 

HowStuffWorks - Are omega fatty acids important in dog food?


Top